CTCP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG VIỆT NAM
Tâm huyết trong từng nét vẽ, bền đẹp cho mọi công trình
Tải hồ sơ năng lực

Cty CP Tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam - 28 năm xây dựng và phát triển

 Trong những năm qua, Cty CP Tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam (Cty CDC) đã đạt được những kết quả nổi bật trong công tác tư vấn xây dựng. Để liên tục đổi mới và phát triển Cty trong bối cảnh thị trường cạnh tranh, Ban lãnh đạo Cty đã kiên trì thực hiện các chương trình nâng cao năng lực tư vấn từng năm, trong đó trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực và tăng năng suất lao động. Qua đó, Cty đã làm tốt các mảng dịch vụ tư vấn về quy hoạch đô thị và xây dựng công trình theo hướng hiện đại, có bản sắc, phát triển bền vững với trình độ chuyên môn cao.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ Cty CDC nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập.

Theo đó, Cty CDC được thành lập ngày 18/9/1991 với tên gọi Cty Tư vấn thiết kế xây dựng, trực thuộc Bộ Xây dựng, là Cty tư vấn đầu tiên của ngành Xây dựng Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế cho các dự án đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đầu những năm 1990.

Sau khi được Bộ Xây dựng ra Quyết định cổ phần hoá vào năm 2007 với tên gọi chính thức như hiện nay, Cty đã sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hình thành một số đơn vị trực tiếp sản xuất mới nhằm mở rộng ngành nghề kinh doanh, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực xây dựng: Tổng thầu tư vấn; thiết kế và lập tổng dự toán các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật; lập và thẩm định dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng; công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu đô thị và bảo vệ môi trường; khảo sát địa hình và khảo sát địa chất đo đạc các công trình xây dựng; quản lý dự án, giám sát kỹ thuật xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường và nhiều dịch vụ khác.

Sự phát triển không ngừng đã đưa Cty CDC trở thành doanh nghiệp tư vấn hạng I và là đơn vị thứ 2 trong ngành Xây dựng được quốc tế cấp chứng chỉ cho Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Cùng với đó, nhiều công trình trọng điểm mà Cty tham gia đã được ghi nhận bằng những giải thưởng danh giá như: Giải nhất phương án kiến trúc Dự án Nhà làm việc Văn phòng Quốc hội Việt Nam; Giải nhất phương án kiến trúc Dự án Nhà làm việc Văn phòng Quốc hội Lào, Tòa nhà Dầu khí Nghệ An 8; Giải nhất phương án kiến trúc Dự án Trung tâm điều hành viễn thông khu vực phía Bắc, miền Trung; Giải nhất Kiến trúc quốc gia Dự án trường PTTH chuyên Hà Nội Amsterdam và nhiều giải thưởng cao quý khác.


Nhà làm việc Văn phòng Quốc hội Việt Nam do Cty CDC thực hiện.

HĐQT, Ban giám đốc Cty nhiệm kỳ 2017 – 2021 xác định chiến lược phát triển Cty, trong đó then chốt là: Nâng cao năng lực, uy tín chất lượng tư vấn và mở rộng thị trường về phía Nam. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Ban lãnh đạo đã động viên toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, vượt qua những khó khăn của thị trường, sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển vốn, đảm bảo quyền lợi của cổ đông và đảm bảo đời sống cho CBCNV.


CBCNV Cty CDC luôn nỗ lực, đoàn kết đưa thương hiệu Cty ngày càng phát triển.

Đặc biệt, Cty luôn chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực, thông qua 3 chương trình: Hàng năm liên tục cập nhật cải tiến bộ Bộ mẫu hồ sơ tư vấn; Đúc rút các kinh nghiệm, cẩm nang thiết kế qua các dự án đã thực hiện; Đào tạo đội ngũ cán bộ tư vấn các cấp cập nhật với sự phát triển của khoa học công nghệ, hệ thống pháp luật xây dựng và hệ thống đảm bảo chất lượng của Cty.

Cty đã cử cán bộ tham gia các chương trình hội thảo, tập huấn thiết kế công trình theo tiêu chuẩn ACI318-14 của Mỹ , đào tạo về BIM, REVIT cho trên 60 cán bộ. Cty cũng đã tổ chức khóa đào tạo, tập huấn cho toàn bộ kiến trúc sư (KTS) của Cty để nâng cao trình độ đáp ứng được nhu cầu công việc, ngoài ra gần 30 cán bộ theo học các lớp ngoại ngữ C và trình độ nghe nói do Cty tự mở lớp, 6 cán bộ theo học lớp tư vấn giám sát, 4 cán bộ học cao học, 4 cán bộ học thi chuyển ngạch lên kỹ sư chính và thường xuyên tổ chức các khóa để update phần mềm mới, tổ chức đào tạo cho KTS do cán bộ và Cty tư vấn Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) giảng dạy...

Những năm gần đây, Cty đã được các cơ quan Văn phòng Quốc hội, Chính phủ, Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội và các ngành tin tưởng giao cho thực hiện tư vấn, thiết kế một số dự án trọng điểm của Nhà nước và các tập đoàn lớn như: Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại, nhà ở. Địa điểm: Lô đất A1-2, phần còn lại khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội (CTX) (Tư vấn thiết kế) – Chủ đầu tư Tập đoàn SUN GROUP; Bệnh viện đa khoa quốc tế Vietsing, tại phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Tư vấn thiết kế); VINCITY – Tây Mỗ Đại Mỗ - Chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup (Tư vấn thiết kế); Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tại xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Khảo sát, thẩm tra thiết kế); Dự án Khách sạn, dịch vụ, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao vịnh Hạ Long (Tư vấn thiết kế); Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN) Châu Đức tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Tư vấn thiết kế); Nhà Quốc hội và hội trường Ba Đình mới (kết hợp với tư vấn Đức); Trụ sở Văn Phòng Quốc hội; Tư vấn giám sát trụ sở các ban và Văn phòng Trung ương Đảng.; Tư vấn giám sát cải tạo trụ sở làm việc của Chính phủ và Văn phòng Chính phủ ; Trụ sở mới Bộ Ngoại giao (kết hợp với tư vấn Hàn Quốc); Trụ sở mới của Bộ Giao thông vận tải; Tháp Tài chính quốc tế (kết hợp với tư vấn Nhật Bản); Trung tâm Vũ trụ quốc gia (Dự án VNSC - kết hợp với tư vấn Nhật Bản); Trường Đại học quốc gia tại Hòa Lạc; Xây dựng mở rộng Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Thẩm tra thiết kế); Trụ sở Cục Tần số vô tuyến điện (tư vấn giám sát); Trụ sở Cục Viễn thông; Trụ sở mới của Tập đoàn hóa chất Việt Nam; Trụ sở Ngân hàng TMCP Vietcombank tại các tỉnh (Bắc Giang, Châu Đốc, Vĩnh Long…); Thiết kế đô thị mẫu TP Thái Nguyên; Trung tâm đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân (Tư vấn giám sát); Một số dự án trung tâm thương mại - nhà ở của Tập đoàn Vingroup.


Các công trình tiêu biểu.

Với những đóng góp đó, Cty CDC đã được nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước: Năm 2004, Cty đã vinh dự nhận được giải thưởng Sao vàng Đất Việt; năm 2005, Cty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III; năm 2006, 2009, Cty được tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành Xây dựng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Năm 2004, 2008, Cty được tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Năm 2011, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho CDC. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Cty CDC đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, Ba cho tập thể và các cá nhân của Cty CDC đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, tập thể và nhiều cá nhân của Cty còn được nhận nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành.


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cty CDC.

Năm 2019, để kỷ niệm 28 năm thành lập Cty, Công đoàn và đoàn thanh niên Cty đã tổ chức chuỗi các hoạt động thể thao bóng đá, cầu lông, tennis, golf được đông đảo đoàn viên tham gia tích cực.Các hoạt động văn hóa thể thao được Cty CDC tổ chức nhân dịp kỷ niệm 28 năm.

Hướng tới mốc lịch sử 30 năm, toàn thể CBCNV Cty quyết tâm đạt được nhiều thành tích về sản xuất kinh doanh và phát triển nghề nghiệp, đoàn kết nhất trí, cùng với các thế hệ cán bộ đi trước nâng Cty CDC lên tầm cao mới.

Ngày đăng: 16/09/2019Lượt xem: 8865
ĐỐI TÁCTin tức nổi bật :

Messenger