CTCP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG VIỆT NAM
Tâm huyết trong từng nét vẽ, bền đẹp cho mọi công trình
Tải hồ sơ năng lực

Bộ Xây dựng chuyển giao 04 Tổng Công ty về Tổng Công Ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước

Chiều ngày 31/8/2020, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng và Tổng Công Ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 04 Tổng Công ty gồm: Sông Đà, Vật liệu xây dựng số 1 (FiCO), Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN), Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) từ Bộ Xây dựng sang Tổng Công ty SCIC theo Quyết định số 908/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự Lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh; đại diện Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, cùng lãnh đạo Tổng Công ty SCIC và 04 Tổng Công ty chuyển giao.

Việc chuyển giao vốn nhà nước tại 04 Tổng Công ty có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Bộ Xây dựng, SCIC và các doanh nghiệp trong việc thực hiện Quyết định 908/QĐ-TTg ngày 29/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn và chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước trong năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, hiện các công việc liên quan giữa Bộ Xây dựng và SCIC đã được làm rõ trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành.

Các Tổng Công ty chuyển giao lần này đều là các Tổng Công ty có lịch sử và bề dày gắn bó với Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ mong muốn, dưới sự quản lý phần vốn nhà nước của SCIC, các Tổng Công ty sẽ hoạt động tốt hơn, đáp ứng được định hướng của Nhà nước và doanh nghiệp, gia tăng giá trị phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty SCIC Nguyễn Chí Thành phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ chuyển giao ông Nguyễn Chí Thành – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng Công ty SCIC thay mặt Tổng Công ty SCIC cảm ơn Bộ Xây dựng đã quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực quá trình chuyển giao phần vốn nhà nước từ các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng về SCIC. SCIC sẽ có trách nhiệm tiếp nối sự chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ Xây dựng đối với 04 Tổng Công ty nói trên, phối hợp cùng Bộ Xây dựng và các cổ đông áp dụng quản trị doanh nghiệp một cách tốt nhất dựa trên nguyên tắc kinh tế thị trường, đảm bảo phần vốn nhà nước được bảo toàn và phát huy.

Với việc chuyển giao này, Bộ Xây dựng đã thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 908/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Bích Ngọc - Ảnh: Đình Hà

(Trích Cổng thông tin điện tử Bộ xây dựng)

Ngày đăng: 03/09/2020Lượt xem: 2471
ĐỐI TÁCTin tức nổi bật :

Messenger