CTCP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG VIỆT NAM
Tâm huyết trong từng nét vẽ, bền đẹp cho mọi công trình
Tải hồ sơ năng lực

Phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu Dlubal

Toàn bộ các chương trình RFEM được dựa trên hệ thống các module. Chương trình RFEM chính được sử dụng để xác định kết cấu, vật liệu và tải trọng cho hệ kết cấu phẳng và không gian bao gồm các tấm, tường, vỏ và các loại khác. Tạo ra hệ kết cấu phức hợp cũng như các mô hình rắn và các phần tử liên kết là hoàn toàn có thể được.

RFEM cung cấp các biến dạng, nội lức và lực tương hỗ cũng như ứng suất tại các điểm tiếp xúc với đất. Các module bổ sung tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập dữ liệu bằng cách tạo ra hệ kết cấu cũng như các liên kết một cách tự động và thực hiện các phân tích và thiết kế sâu hơn.

Phương pháp tiếp cận theo module cho phép bạn tổ hợp toàn bộ các chương trình độc lập theo cách mà bạn cần. Bạn có thể nâng cấp sau. RFEM cung cấp nhiều giao diện và các công cụ hoàn hảo cho việc tương tác thuận tiện giữa CAD và phân tính kết cấu trong việc sử dụng phần mềm BIM.

RSTAB là chương trình phân tích rất mạnh cho hệ kế cấu 3D, phản ánh thực trạng của nghệ thuật và giúp cho kỹ sư kết cấu đáp ứng được các yêu cầu của nghành xây dựng dân dụng hiện đại.

RSTAB đại diện cho phần cơ bản của hệ phần mềm theo module: Với RSTAB bạn có thể xác định nội lực, biến dạng và phản lực.

Để thực hiện thiết kế sâu hơn, chúng tôi cung cấp các module bổ sung để cân nhắc như vật liệu và tiêu chuẩn trong điều kiện cụ thể. Do cấu tạo phần mềm RSTAB bao gồm các module có thể bổ sung, chúng ta có thể thay đổi gói chương trình để phù hợp với nhu cầu của từng người.

Bê tông cốt thép là một trong những vật liệu quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó bao gồm điểm mạnh của cốt thép (cường độ chịu kéo cao) và bê tông (cường độ chịu nén cao). Bê tông cốt thép là vật liệu không cháy và có khả năng chịu lửa rất cao. Các cấu kiện bê tông cốt thép điển hình là sàn, dầm, trụ cầu, tường chắn.

Bê tông cốt thép ứng suất trước là một dạng khác của bê tông cốt thép trong đó cốt thép được căng trước có chủ ý. Bê tông cốt thép ứng suất trước được sử dụng khi cần phải vượt nhịp lớn như kết cấu cầu. Hơn nữa, bê tông cốt thép ứng xuất

trước được sử dụng cho kết cấu bể chứa, hoặc trong tòa nhà là cho dầm, bản sàn rỗng, hoặc bản sàn rỗng ứng suất trước đúc sẵn.

Chương trình phân tích kết cấu RFEM và RSTAB được tạo nên bởi ý tưởng về phân tích và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép. Bạn hoàn toàn có thể chọn đúng sản phẩm của Dlubal tùy thuộc vào nhu cầu công việc. Nếu bạn tập trung vào kết cấu với kết cấu khung, chương trình phù hợp là RSTAB. Trong trường hợp công việc của bạn thường xuyên tính toán sàn, tường và vỏ, chương trình RFEM là sự lựa chọn chính xác. RFEM cũng có thể được sử dụng để phân tích và thiết kế  kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước.

Các cấu kiện tương đối nhẹ, mảnh và có cường độ cao được sử dụng trong kết cấu thép. Ngoài những lợi thế này, kết cấu thép có có lợi thế trong việc chế tạo sẵn tại nhà máy một cách chính xác và tiết kiệm thời gian thi công. Đó là lý do tại sao kết cấu thép là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

RSTAB và RFEM là những giải pháp tối ưu nhất cho viêc phân tích kết cấu thép như sảnh, giàn giáo, cầu, si lô, cần cẩu, tháp các phòng rộng v.v

RSTAB cho phép bạn phân tích và thiết kế kết cấu khung không gian. Sử dụng chương trình FEA 3D của RFEM cho việc phân tích bản, tường và vỏ. Cả hai chương trình để được cập nhật các tiêu chuẩn mới nhất như Eurocode 3, AISC, SIA và các tiêu chuẩn quốc tế khác. Các module bổ sung cho phép bạn thiết kế các nút liên kết của kết cấu thép như: nút khung, chân cột, khớp nối và các liên kết khác nữa.

Theo đường link dưới đây để tải phần mềm thử nghiệm trong thời hạn 30 ngày: http://www.dlubal.com/Download.aspx

Để biết thêm thông tin, mời truy cập: http://www.dlubal.com/

 Liên lạc mua phần mềm: Công ty CP tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC)

Tel: 04.3976.0402/(Mr. Pham Nhu Huy)

Email: dlubal@cdc.biz.vn
Ngày đăng: 15/04/2016Lượt xem: 12909
ĐỐI TÁCTin tức nổi bật :

Messenger